Hotline: 0983 224 351 (Mr.Tân)

Phone: 028 66 858 171 Email: chongsetthienlong@gmail.com

5 trường hợp dễ bị sét đánh nhất - Lưu ý để phòng chống sét

Mưa giông thường đi kèm theo sấm sét, vì thế chúng ta cần phải cẩn thận vì sét có cường độ rất mạnh có thể gây tử vong ngay tức thì, nhẹ thì để lại di chứng.


5 trường hợp dễ bị sét đánh nhất - Lưu ý để phòng chống sét

Mưa giông thường đi kèm theo sấm sét, vì thế chúng ta cần phải cẩn thận vì sét có cường độ rất mạnh có thể gây tử vong ngay tức thì, nhẹ thì để lại di chứng. Đối với hiện tượng sấm sét việc cảnh báo sớm là khó khả thi. Chúng ta cần phải tìm hiểu kiến thức để phòng chúng.

Chống sét Thiên Long chia sẻ 5 trường hợp nguy hiểm dễ bị sét đánh nhất mà các bạn nên lưu ý để đảm bảo an toàn cho mình và cảnh báo cho mọi người xung quanh nhé:

1. Một mình ở khu vực trống trải thoáng đãng

Chúng ta không biết được thời điểm của sét khi nào xuất hiện, thậm chí chúng có thể xuất hiện cả trước và sau cơn mưa. Những nơi có đất rộng rãi, quang đãng như cánh đồng, sân golf, hay bãi đỗ xe đều là địa điểm yêu thích của những tia sét. Lúc này bạn giống như cột thu lôi của tòa nhà cao tầng vậy.

Khi mặt đất nhận được cảm ứng phát sinh dòng điện từ đám mây dông, trên những vật thể cao chót vót sẽ tập trung tương đối nhiều điện tích cảm ứng, có khả năng hút sóng điện mạnh, vì thế nó hút tia điện một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, đứng trú dưới bóng cây to cũng không phải là lựa chọn tốt. Bởi theo nguyên lý như trên, chiếc cây cao có thể hút tia điện và gây hại cho bạn.

2. Cầm ô hay vật kim loại

Kim loại dẫn điện rất tốt, trong khi sét là một tia lửa điện có cường độ hàng nghìn đến hàng triệu Vol, nhiệt độ khi đánh xuống lên đến hàng nghìn độ C. Nếu bị đánh trúng bạn sẽ như ngọn đuốc sống. Vì thế hãy tránh xa các vật thể kim loại khi trời bắt đầu có dấu hiệu mưa nhé.

Các vật dụng bạn cần tránh như: xe đạp, xe máy, hàng rào sắt, cuốc, liềm...Đặc biệt là che mưa bằng ô.

3. Đi bơi ở bể, ao hồ hay sông suối

Giống như kim loại, nước cũng dẫn điện khá tốt và mức độ lan tỏa của dòng điện cũng khá xa. Nếu không bị trúng trực tiếp thì bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu có sét ở gần nhé.

4. Đứng gần cửa số khi trời mưa và nằm dưới đất.

Ở trong nhà cũng chưa chắc thực sự an toàn, chỉ là hiếm trường hợp bị sét đánh khi ở trong nhà. Nếu ngôi nhà của bạn chưa trang bị hệ thống chống sét, nếu lỡ ngôi nhà bị sét đánh trúng, bạn ở gần cửa sổ sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất đấy nhé. Ngoài ra, bạn cũng không nên nằm trên mặt đất để giảm diện tích tiếp xúc.

5. Đi tắm, xem tivi hoặc sử dụng điện thoại

Điện thoại cố định do nối bằng đường dây, trong khi sét có cường độ mạnh và tốc độ lan truyền khá nhanh và xa. Chúng sẽ theo đường dây và gây ảnh hưởng tới bạn. Tốt nhất, hãy ngắt nguồn điện và rút dây cắm, dây sạc của các thiết bị điện để tránh bị sét đánh theo con đường này.

Việc đi tắm khi trời mưa cũng nên hạn chế. Do đường ống nước có thể làm bằng nhựa hoặc đồng, và nước cũng là chất dẫn điện khá tốt. Nên khi trời mưa đừng nên đi tắm bạn nhé.

Chống sét Thiên Long

Phản hồi của bạn