Hotline: 0983 224 351 (Mr.Tân)

Phone: 028 66 858 171 Email: chongsetthienlong@gmail.com

[Nghệ An] 12 người bị sét đánh bất tỉnh giữa đồng khi đang trú mưa

Theo thông tin từ ông Phan Bá Ngọc, chủ tịch UBND xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết chiều khoảng 16h ngày16/6 dưới trời mưa giông, 12 người của xã đang trú mưa giữa đồng thì bị sét đánh bất tỉnh.


[Nghệ An] 12 người bị sét đánh bất tỉnh giữa đồng khi đang trú mưa

Theo thông tin từ ông Phan Bá Ngọc, chủ tịch UBND xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết chiều khoảng 16h ngày16/6 dưới trời mưa giông, 12 người của xã đang trú mưa giữa đồng thì bị sét đánh bất tỉnh.

Vụ việc xảy ra khi một nhóm người ở xóm Liên Đức và Liên Bang thuộc xã Thanh Liên đi chăn trâu trên cánh đồng, gồm 3 người lớn và 9 trẻ em. Vào gần cuối giờ chiều thi cơn mưa giông ập đến, nhóm đã cùng nhau trú mưa trong túp lều dựng tạm thì bị một tia sét đánh xuống trúng lều khiến 12 người ngất xỉu, may mắn không có ai tử vong.

Do giữa cánh đồng vắng không ai biết, một số nạn nhân bị nhẹ hơn tỉnh dậy đã hỗ trợ cho những người bị nặng hơn, đồng thời hô hoán người dân gần đó hỗ trợ. Các nạn nhân sau đó được đưa đến trạm y tế xã sơ cứu và đã bình phục, riêng em Phan Thị Huyền (15 tuổi) bị thương nặng nhất do bỏng vùng mặt đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương để điều trị.

Do đang trong mùa mưa giông nên hiện tượng sét đánh thường xuyên xảy ra, tỉnh đã chỉ đạo xuống huyện xã thông tin và trang bị cho bà con kiến thức phòng chống sét đánh. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa ý thức được thiệt hại của sét nên thường lơ là. Qua vụ việc, ông Phan Bá Ngọc cũng đã cảnh báo bà con xã mình nên cẩn thận hơn trong mùa mưa.

Xem thêm: kiến thức phòng chống sét

Theo báo thanh niên

Phản hồi của bạn