Hotline: 0983 224 351 (Mr.Tân)

Phone: 028 66 858 171 Email: chongsetthienlong@gmail.com

[Quảng Ngãi] Kịp thời cứu sống 1 phụ nữ bị ngừng thở vì sét đánh

Chị Lý Thị Bích Kiều (28 tuổi, trú xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), bị sét đánh khi đang di chuyển trên tuyến đường liên xã từ xã Tịnh Bắc về xã Tịnh Hiệp. Tia sét đánh trúng khiến chị ngã bất tỉnh bên đường.


Chiều 23-8, trong lúc trời mưa, một phụ nữ tại Quảng Ngãi đã bị sét đánh, rất may được người đi đường phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Nạn nhân là chị Lý Thị Bích Kiều (28 tuổi, trú xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), bị sét đánh khi đang di chuyển trên tuyến đường liên xã từ xã Tịnh Bắc về xã Tịnh Hiệp. Tia sét đánh trúng khiến chị ngã bất tỉnh bên đường.

Một nhân chứng đi đường chứng kiến đã hô hoán cùng mọi người gần đó hỗ trợ đưa chị đi bênh viện. Tia sét không những làm chị Kiều bị thương bất tỉnh mà chiếc điện thoại nạn nhân bỏ trong túi áo trước cũng bị cháy đen, bốc khói. Chị được cấp cứu tại Phòng khám đa khoa khu vực Tịnh Bắc, xã Tịnh Bắc.

[Quảng Ngãi] Kịp thời cứu sống 1 phụ nữ bị ngừng thở vì sét đánh

Tại phòng khám, bác sĩ Nguyễn Văn Công - trưởng Phòng khám đa khoa Tịnh Bắc - cho biết: "Khi tiếp nhận, nữ bệnh nhân trong tình trạng ngừng thở, nhưng các y, bác sĩ vẫn tích cực cấp cứu, xoa bóp lồng ngực và sử dụng thuốc kích tim. Khoảng 15 phút sau, tim của bệnh nhân đập trở lại. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân chưa ổn định nên chúng tôi yêu cầu người nhà bệnh nhân cho chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi".

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, bệnh nhân Lý Thị Bích Kiều được đưa đi chụp CT, đo điện tim và tích cực cấp cứu, đến 18h cùng ngày, nhịp tim của bệnh nhân dần ổn định. Bác sĩ Lê Thị Thu Hà - khoa cấp cứu - cho biết tim bệnh nhân đã ổn định nhưng vùng cổ và ngực bị bỏng độ 1 và độ 2, cần phải lưu lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Hiện nay, thời tiết tại Quảng Ngãi rất dễ xảy ra dông lốc, sấm sét vào các buổi chiều. Do đó, người dân cần chú ý để bảo vệ tính mạng, tài sản khi đi ngoài đường.

Theo báo tuổi trẻ

Phản hồi của bạn